แสดงผลมากว่า 4.5 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

บ้านหลังน้อย ชั้นเดียว จัดสวนน้ำตกเล็กๆ ไว้ข้างบ้าน

  เมื่อ: January 20th, 2013 หมวด บ้านและสวน
จำนวนผู้เข้าชม 67,930 + ครั้ง

บ้านหลังน้อย

ออกแบบบ้านน่ารัก จัดสวนให้น่านั่ง

กว่าจะได้บ้านสักหลัง หลายท่านอาจคิดแล้ว คิดอีก เพราะราคาในการสร้างบ้าน ไม่ได้ถูกๆ ดั่งเช่นการซื้อเสื้อผ้าของแต่งกาย ที่จะได้เลือกช้อปได้อย่างไม่อั้น โดยไม่ต้องคำนึงอะไรมากมาย หลายท่านอาจเข้าใจว่า การลงทุนซื้อบ้านนั้นเป็นการนำเงินไปจมไว้ ไม่ได้มีกำไรงอกเงย ความคิดเช่นนี้ อาจเป็นความคิดที่ผิดอย่างมาก รู้ไหมว่า การสร้างบ้านแต่ละหลัง ก็เป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่ง เรียกกันว่า การลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์ อีกทั้งยังมีข้อดีกว่าการนำเงินไปซื้อรถยนต์ หรือทรัพย์สินอื่นๆ เพราะบ้านเป็นสินค้าที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้จะสึกหลอไปตามกาลเวลาก็ตาม เนื่องจาก ที่ดินเป็นทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด แต่ประชากรโลก เพิ่มขึ้นในทุกๆวัน หากเมื่อไหร่ที่คุณจำเป็นต้องใช้เงิน บ้านอาจเป็นเงินเก็บอย่างดี ผลตอบแทนของกำไรอาจดียิ่งกว่าการเก็บเงินออมในธนาคารที่ให้เพียงแค่ดอกเบี้ยรายปีเล็กน้อยเท่านั้น

ภาพถ่าย : Hodgesบ้านหลังน้อย ชั้นเดียว ออกแบบน่ารัก

เกริ่นนำกันมาเล็กน้อยเกี่ยวกับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากแอดมินกำลังศึกษาการลงทุนด้านนี้ จึงอยากที่จะนำความรู้ที่มีไม่มากนัก แต่อยากจะแบ่งปัน และเรียนรู้ไปพร้อมๆกับผู้อ่าน เอาหละครับ มาดูบ้านหลังนี้กันต่อ ลักษณะบ้านชั้นเดียว เป็นบ้านปูนสีขาว สีแห่งความบริสุทธิ์ ผ่องใส หลังคาบ้านลักษณะปั้นหยา ด้านหน้าได้จัดสวนหย่อมไว้เล็กน้อย สไตล์สวนโมเดิร์น เน้นการปลูกไม้ใบ เพื่อให้ได้สีเขียวตัดกับสีขาวของบ้าน เห็นแล้วสบายตา ห้องแรกของบ้านหลังนี้ เป็นห้องนอน จุดเด่นที่น่าสนใจคือการออกแบบผนังห้องด้านหน้าเป็นทรงครึ่งแปดเหลี่ยม ใช้วัสดุกระจกใส สามารถเปิดเป็นหน้าต่างได้ ในลักษณะบานกระทุ้ง ทำให้ห้องนอนสามารถสัมผัสถึงธรรมชาติของสวนหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี หากต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัว ในส่วนนี้อาจแก้ไขด้วยผ้าม่านบางๆ ก็จะทำให้ดูสวยนุ่มนวลยิ่งขึ้น

โซฟาสีขาว จัดห้องรับแขก

ห้องครัวสีขาว ดูกว้างขึ้น

อ่างล้างหน้าแบบตั้งเคาน์เตอร์

ห้องนอนหน้าบ้าน ใช้สี ขาว และดำ

หลังบ้านได้แบ่งสัดส่วนพื้นที่ไว้สำหรับทำสวนนั่งเล่น ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายเทียม ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ ทนแดด ทนฝน พื้นปูด้วยวัสดุกระเบื้องผิวหยาบ รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ ทำเป็นโต๊ะดินเนอร์ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและโรแมนติก อีกมุมสวนยกพื้นขึ้นมาจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับนอนเล่น ใช้วัสดุหวายเทียมเช่นกัน เบาะรองนั่งรองรับการเปียกฝน มีเพียงหมอนเท่านั้นที่ต้องเก็บเมื่อไม่ได้ใช้ ประดับด้วยต้นกล้วย เป็นไม้ให้ผลที่ควรปลูกไว้ทุกๆบ้าน ประโยชน์ของต้นกล้วยมีมากมายไม่เพียงแค่ผลกล้วย น้ำยางกล้วยยังช่วยลดอาการปวดแสบท้อง แก้โรคกระเพาะ และรากกล้วยยังช่วยกำจัดวัชพืช ไม่ให้ขึ้นรกในสวนได้อีกด้วย

ชุดเก้าอี้หวายเทียม สำหรับนั่งในสวน

ภาพการจัดสวนหลังบ้าน เฟอร์นิเจอร์จัดสวน

ปิดท้ายด้วยสวนข้างบ้าน ประดับแต่งเติมด้วยน้ำตกเทียม ที่ดูทันสมัย ให้ความชุ่มฉ่ำกับบ้าน เห็นแล้วก็เย็นใจ เป็นอย่างไรบ้างครับ บ้านหลังนี้ พอจะให้ไอเดียใดได้บ้าง นำไปประยุกต์ตกแต่งกันนะครับ การตกแต่งดูแลบ้าน ยังเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มมูลค่าบ้านได้เป็นอย่างดี

ทำน้ำตกเทียมเล็กๆ ในสวนข้างบ้าน

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  บ้านและสวน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา

surf by webproxy365.com     hide your ip by proxy123.net   surfwebs.net   hide2.net   gproxy.net   proxy88.com   proxying.net  
Best BT Search Engine:BtHot.net