แสดงผลมากว่า 4.5 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

แบบบ้านน่ารัก กับสวนเล็กๆ ที่แสนสดใส

  เมื่อ: February 3rd, 2013 หมวด บ้านและสวน
จำนวนผู้เข้าชม 38,401 + ครั้ง

แบบบ้านน่ารัก

บ้านและสวน น่ารักกลมกลืนกับธรรมชาติ

สุขเกิดขึ้นที่ไหน ทุกข์ก็เกิดขึ้นที่นั้น หลายครั้งหลายคราที่เรามัวเสียเวลาในการค้นหาสาเหตุของทุกข์ ว่าเกิดจากคนนั้น เกิดจากคนนี้ เกิดจากสิ่งนั้น เกิดจากสิ่งนี้ หาไปทั่วหาไปเรื่อย แต่มักมีที่ๆหนึ่งที่ลืมหา นั่นคือที่ใจ ไม่ว่าจะเป็นสุขหรือจะเป็นทุกข์ล้วนแต่ก่อกำเนิดจากใจทั้งสิ้น ไม่ได้เป็นเพราะอย่างอื่นเลย เป็นเพียงแค่เพราะใจเรารับและยอมรับที่จะเป็นเองทั้งนั้น การฝึกทำใจให้เบิกบานและคิดในแง่ดีจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้เรามีความสุขมากขึ้นและมีทุกข์น้อยลง ยกตัวอย่างเช่นตัวของแอดมินเอง เวลาที่ไม่สบายใจหรือมีเรื่องทุกข์ใจ สิ่งที่แอดมินจะทำอย่างแรกคือการบอกตัวเองเบาๆว่า เบิกบาน เบิกบาน เหมือนเป็นการย้ำให้ใจรับความเบิกบานเข้าไปแทนที่

ออกแบบMarika Delin

แบบบ้านในสวน

แต่หากนึกไม่ออกว่า เบิกบาน เบิกบานนั้นเป็นอย่างไร ลองมาชมบ้านและสวนหลังนี้ดู อาจจะช่วยให้อารมณ์ขุ่นมัวต่างๆที่เกาะกินใจอยู่หายเป็นปลิดทิ้งเลยก็เป็นได้ บ้านชั้นครึ่งทาสีตัวบ้านอ่อนๆ หลังคาสีน้ำเงิน ประตูบ้านกรอบสีเหลือง ดูน่ารักน่าชัง ภายในบ้านตกแต่งด้วยความสดใส ความสว่างจากแสงแดดและสีสันทำให้บ้านน่าอยู่ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่นมากทีเดียว ห้องทำงานบนชั้นครึ่งเป็นมุมสงบเหมาะสำหรับการใช้สมาธิและความคิด มีประตูสามารถเปิดออกไปยังสวนเล็กๆได้ พื้นที่รอบบ้านจัดเป็นที่นั่งเล่น เป็นสวนดอกไม้ ต้นไม้ให้ความสดใสและผ่อนคลายใจ บรรยากาศรอบด้านที่แสนรื่นรมย์อย่างนี้ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้จิตใจเบิกบาน เพราะเพียงแค่ได้เห็นภาพก็สัมผัสถึงความรู้สึกนั้นได้ทันที

ประตูบ้านสีเหลือง

โต๊ะเก้าอี้สีขาว

เก้าอี้นั่งเล่นสีเขียว

ตกแต่งบ้านเล็กๆ

บันไดไม้

บ้านชั้นครึ่ง

สวนข้างบ้านน่ารักๆ

หลังคาหน้าจั่ว

จัดสวนเล็กๆ

แปลนบ้านในสวน

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  บ้านและสวน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา

surf by webproxy365.com     hide your ip by proxy123.net   surfwebs.net   hide2.net   gproxy.net   proxy88.com   proxying.net  
Best BT Search Engine:BtHot.net